Theo quan điểm đến từ Gabriel Agbonlahor, Frenkie De Jong chẳng có lý do gì để rời khỏi Barcelona và chuyển sang khoác áo Manchester United vào lúc này. Trao đổi với Football Insider, cựu cầu thủ của Aston Villa nhận định:

"Quên Ten Hag đi, có vẻ như Manchester United đang phải ép mình để chiêu mộ De Jong. Về cơ bản, họ đang cầu xin một cầu thủ gia nhập đội. Khi tôi còn chơi bóng ở Premier League, bạn phải chạy đua để ký hợp đồng với Manchester United. Nhưng bây giờ, họ không có mặt ở Champions League, họ đang có một chút bất ổn.

Tại sao bạn lại muốn rời Barcelona để đến Manchester United? Có lẽ, De Jong tự nghĩ rằng 'Tôi đủ giỏi để khoác áo Manchester City, Chelsea hoặc Liverpool, sao tôi lại muốn đến Man United?' Đó là lý do tại sao bạn có thể nói rằng cậu ấy không muốn rời đi."

"De Jong có thể đến Manchester United và ký hợp đồng, trở thành một cầu thủ hoàn toàn khác, ủ rũ và không muốn cống hiến. Thành thật mà nói, đối với tôi, chuyển đến Man United là một bước lùi trong sự nghiệp của cậu ấy. Từ Barcelona, đội bóng đang chinh chiến tại Champions League đến Manchester United và tham dự Europa League.

Họ còn đang ở trong tình trạng hỗn loạn. Bạn có thể nói rằng De Jong không muốn đến đó, các cầu thủ bây giờ không muốn đến Manchester United."