Ở mùa giải năm nay, Việt Nam có tới ba đại diện tham dự đấu trường AFC Champions League và AFC Cup. Trong đó Viettel là đội bóng duy nhất của Việt Nam ở đấu trường cao nhất khu vực và nằm trong nhóm hạt giống số 3. Hai đội bóng sẽ tham dự  AFC Cup 2021 là Hà Nội - Đương kim Á quân V-League 2020 và Sài Gòn - đội giành hạng 3.

Kết quả CLB Hà Nội nằm ở bảng A, cùng Bali United, nhà vô địch giải Indonesia năm 2019, Boeung Ket Angkor FC, CLB đến từ giải VĐQG Campuchia. Đây được đánh giá là bảng đấu không hề dễ dàng cho đội bóng thủ đô Việt Nam, nhất là trong bối cảnh họ đang sa sút như hiện tại.

Trong khi đó, do yếu tố 2 CLB cùng quốc gia không nằm chung bảng, CLB Sài Gòn được xếp vào bảng C cùng Lion City của Singapore và Kedah, CLB của Malaysia. Vòng bảng diễn ra từ 22 đến 28/6. Địa điểm sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Kết quả Bốc Thăm AFC Champions League 2021

Kết quả Bốc thăm AFC Cup 2021

Bảng đấu khu vực Nam Á và Đông Á:

Bảng đấu khu vực Đông Nam Á:

Bảng đấu khu vực Trung Á:

Bảng đấu khu vực Tây Á:

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa "hạ nhiệt", AFC đã quyết định sẽ tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 theo hình thức tập trung một lượt. Sau đó, các trận đấu ở vòng loại trực tiếp của khu vực cũng sẽ chỉ thi đấu một lượt. Vòng bảng AFC Cup diễn ra 1 lượt 3 trận tại địa điểm tập trung từ ngày 22/6 đến 28/6. Địa điểm chính xác tổ chức mỗi bảng sẽ được AFC công bố sau.

Hiện tại, thông tin chính xác về địa điểm tổ chức vòng bảng AFC Champions League vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên theo báo chí, các lãnh đạo thuộc LĐBĐ châu Á sẽ ưu tiên lựa chọn nước chủ nhà ở cả khu vực phía đông và phía tây, theo những tiêu chí cơ bản: Ít chịu tác động của dịch bệnh, cơ sở phòng dịch đủ tiêu chuẩn, hệ thống sân bãi và cơ sở vật chất đạt yêu cầu chuyên môn, đảm bảo sự hỗ trợ của VAR…