CLB Taizhou Yuanda tuyên bố giải thể vào tối 20/3, qua đó trở thành đội bóng thứ 3 mà thủ môn Fang Jingqi khoác áo phải ngừng hoạt động. Jingqi đã chia sẻ bài viết trên mạng xã hội kèm bức ảnh đen trắng về 3 đội bóng mà anh từng gắn bó.

Trước Taizhou Yuanda, 2 đội bóng khác là Guangdong Meixian Techand và Tianjin Tianhai cũng phải ngừng hoạt động vì nợ lương cầu thủ. Thủ môn Jingqi  gia nhập Guangdong Meixian Techand vào năm 2018 và sau đó chuyển sang thi đấu cho Tianjin Tianhai theo dạng cho mượn vào năm 2019.

Jingqi gia nhập CLB Taizhou Yuanda theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 1/2020. Đội bóng này mới được thành lập năm 2017 và có tham vọng thăng hạng lên giải VĐQG Trung Quốc. Tuy nhiên sau 6 trận thua liên tiếp tại giải hạng nhất, Taizhou Yuanda tuyên bố ngừng hoạt động.

Trong vòng 3 năm liên tiếp, 3 đội bóng của Jingqi giải thể. Nhiều người hâm mộ tỏ ra cảm thông với anh nhưng không ít người cho rằng, Jingqi là "ngôi sao quả tạ", khiến các CLB anh đầu quân gặp vận đen.

Fang Jingqi là thủ môn chính của ĐT U23 Trung Quốc giai đoạn 2013-2015. Anh là cầu thủ thuộc biên chế Gã khổng lồ Guangzhou Evergrande từ năm 2013 đến năm 2017. Tuy nhiên ở Guangzhou Evergrande, Jingqi không thể cạnh tranh suất bắt chính nên phải liên tục tìm kiếm những cơ hội mới.