Man City, Chelsea và 7 CLB khác gồm Arsenal, Liverpool, MU, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đã tuyên bố rút lui khỏi dự án Super League. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp họ tránh được án phạt từ UEFA.

Liên thông báo mới nhất của cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất châu Âu, 9 đội bóng kể trên sẽ mất 5% doanh thu mà họ đáng lẽ được nhận khi tham dự Champions League và Europa League. Trong một mùa giải, số tiền bị phạt vào khoảng 15 triệu euro.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khẳng định, cơ quan này không giữ lại bất kỳ khoản tiền phạt nào. Tất cả sẽ được dùng để tái đầu tư vào bóng đá trẻ địa phương trên toàn châu Âu.

Man City và Chelsea là hai đội bóng góp mặt ở trận chung kết Champions League 2020/21. Theo các tính toán, đội giành chiến thắng ở trận đấu tại Istanbul ngày 29/5 tới sẽ nhận được số tiền thưởng hơn 50 triệu euro từ UEFA.

Lúc 23h30 đêm nay, 8/5, Man City và Chelsea gặp nhau ở trận đấu được coi là "bản nháp" của trận chung kết Cúp C1 châu Âu. Cuộc so tài trong khuôn khổ vòng 35 Ngoại hạng Anh, nếu giành chiến thắng, Man xanh sẽ chính thức vô địch sớm 3 vòng đấu.

Hiện tại, Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn chưa rút khỏi dự án Super League. UEFA cho biết, họ sẽ có hành động để áp dụng những án phạt nặng hơn dành cho 3 CLB này.