Man City đã thắng ngược Dortmund với tỷ số 2-1 ở trận lượt về tứ kết Cúp C1 châu Âu/Champions League 2020/21. Cả hai bàn thắng của The Citizens đều được ghi trong hiệp 2, lần lượt do Riyad Mahrez và Phil Foden thực hiện. Như vậy, các cầu thủ do HLV Pep Guardiola dẫn dắt đã lọt vào bán kết sau khi vượt qua Dortmund với tổng tỷ số 4-2.

Đây là lần đầu tiên The Citizens giành quyền tham dự vòng bán kết Champions League kể từ khi được dẫn dắt bởi Pep Guardiola. Với cá nhân HLV người Tây Ban Nha, chiến công này giúp ông đi vào lịch sử giải đấu.

Cụ thể: đây là lần thứ 8 Pep Guardiola giúp các CLB do mình dẫn dắt vào bán kết Champions League. 8 cũng là số lần vào bán kết Champions League nhiều nhất mà một HLV có được. Ông trở thành HLV thứ hai làm được điều này, sau HLV Jose Mourinho.

Trong 7 lần vào bán kết trước đây, các CLB do Guardiola dẫn dắt chỉ 2 lần vào chơi trận chung kết. Cả hai lần đó đều xảy ra với Barcelona (mùa 2008/09 và 2010/11). 5 lần còn lại, các CLB do ông dẫn dắt bị loại: 2 lần với Barcelona và 3 lần với Bayern Munich.

Đối thủ của Man City ở bán kết Champions League 2020/21 là PSG, đội đã vượt qua Bayern Munich ở tứ kết nhờ luật bàn thắng sân khách. Cặp bán kết còn lại là màn so tài giữa Real Madrid và Chelsea. Vòng bán kết Cúp C1 châu Âu mùa này khởi tranh sau 2 tuần nữa.