Rạng sáng nay (11/4), Juventus đã tạo ra lợi thế lớn trước trận lượt về tứ kết Champions League mùa 2018/19 với Ajax nhờ kết quả hòa 1-1. Người ghi bàn cho Bianconeri không ai khác ngoài Cristiano Ronaldo và vẫn là một tình huống đánh đầu thành công.

Tình huống không chiến ở phút thi đấu chính thức cuối cùng hiệp 1 giúp CR7 có 125 bàn thắng tại Champions League. Anh tiếp tục giữ kỷ lục thuộc về chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu danh giá nhất cựu lục địa cấp CLB với 17 bàn nhiều hơn Lionel Messi.

Đây là pha lập công thứ 64 của Ronaldo ở các trận đấu mang tính chất knock-out tại Champions League. Anh tiếp tục bỏ xa người xếp thứ hai là Messi tới 22 bàn ở thống kê này (Messi mới có 42 lần ‘nổ súng’ ở các trận knock-out Champions League).

Pha đánh đầu thành bàn tại sân Johan Cruyff Arena cũng chứng kiến bàn thắng thứ 8 của siêu sao 34 tuổi khi đấu với Ajax tại Champions League. Như vậy, Ronaldo trở thành cầu thủ khiến Ajax phải nhận nhiều bàn thua nhất lịch sử giải đấu (8 bàn trong 5 trận, và còn là 5 trận liên tiếp). Xếp sau CR7 ở thống kê này là Messi (7 bàn) và Robert Lewandowski (5 bàn).

Hòa 1-1 tại Johan Cruyff Arena với 1 bàn thắng sân khách ‘làm vốn’ mà cựu Quả bóng Vàng mang về, Juventus có quá nhiều lợi thế trước màn tái đấu tại sân Allianz Stadium sau 1 tuần nữa.