Cristiano Ronaldo mới đây bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phạt 20.000 euro vì hành động ăn mừng phản sau khi lập hat-trick ở trận đấu với Atletico Madrid. Neymar cũng đứng trước án phạt từ Cơ quan này sau những phát ngôn không đúng mực.

Cụ thể, sau khi PSG bị MU loại khỏi Champions League từ ngay vòng 1/8, chân sút người Brazil đã công khai chỉ trích trọng tài. Đối tượng mà ‘tiểu Pele’ nhắm tới là tổ làm việc tại phòng VAR.

Đó là tình huống mà trọng tài Damir Skomina cho Quỷ đỏ hưởng quả penalty ở thời gian đá bù giờ hiệp 2 sau khi tham khảo Công nghệ VAR. Skomina cho rằng bóng đã chạm tay Presnel Kimpembe sau nỗ lực ngăn cản pha dứt điểm của Diogo Dalot. Marcus Rashford sau đó thực hiện thành công để ấn định chiến thắng 3-0 cho đại diện của Ngoại hạng Anh.

“Đúng là một nỗi ô nhục. Họ dùng 4 con người chẳng biết tí gì về bóng đá ngồi trước màn hình xem lại tình huống quay chậm.

Điều đó là không thể. Làm sao một người có thể cố tình dùng tay (cản bóng) khi đã quay lưng lại. Thật là Chết tiệt!”, Neymar viết trên trang Instagram cá nhân.

Hôm qua (theo giờ địa phương), UEFA xác nhận đang điều tra những phát ngôn này của Neymar. Ủy ban Kiểm tra, Đạo đức và Kỷ luật của UEFA cho rằng ngôi sao 27 tuổi đã cố tình ‘lăng mạ hoạt động của các trọng tài’.

Liên đoàn bóng đá châu Âu chưa công bố thời điểm đưa ra án phạt với cầu thủ người Brazil. Nhiều khả năng anh sẽ phải nộp phạt hành chính và bị cấm thi đấu 3 trận tại Champions League (nặng hơn so với Ronaldo - không bị treo giò).