Liverpool vs Real Madrid là một trong những màn so tài đáng chú ý nhất của lượt về tứ kết Champions League 2020/21. Trận tái đấu này sẽ được bắt chính bởi trọng tài Bjorn Kuipers.

Bjorn Kuipers là cái tên không quá xa lạ với giới mộ điệu. Vị ‘Vua áo đen’ 48 tuổi là một trong những người ‘cầm cân nảy mực’ nổi tiếng bậc nhất Hà lan cũng như châu Âu.

Ông Bjorn Kuipers là trọng tài cấp FIFA từ năm 2006. Trong sự nghiệp của mình, trọng tài sinh tại Oldenzaal tương đối có duyên với cả Real Madrid lẫn Liverpool. Ông thậm chí được xem là ‘thần tài’ của cả hai CLB này.

Bjorn Kuipers trước đây từng bắt chính tới 7 trận đấu có sự tham dự của Real Madrid tại Champions League. Trong 7 trận này, Los Blancos thắng tới 5, còn lại thua 1 và hòa 1.

‘Thần tài’ của Liverpool và Real Madrid bắt chính trận lượt về - Ảnh 1
Trọng tài Bjorn Kuipers từng bắt chính trận chung kết Champions League 2013/14 giữa Real Madrid và Atletico Madrid

Chiến thắng đáng nhớ nhất của Real Madrid mà ông Bjorn Kuipers cầm còi chính là tại trận chung kết Champions League 2013/14. Ở màn thư hùng này, Los Blancos dưới sự dẫn dắt của HLV Carlo Ancelotti đã đánh bại Atletico Madrid với tỷ số 4-1 sau 120 phút.

Với Liverpool, ông Bjorn Kuipers từng bắt chính 6 trận có sự tham dự của CLB này ở đấu trường châu Âu. Kết quả: The Reds thắng tới 4, còn lại hòa 1 và thua 1.

Đội chiến thắng sau cùng chỉ có một. Vì vậy, vị thế ‘Thần tài’ của ông Bjorn Kuipers với một trong hai đội này hứa hẹn giảm đi sau trận tứ kết lượt về.

Trận tứ kết lượt về giữa Liverpool vs Real Madrid diễn ra vào lúc 02h00 ngày 15/3 theo giờ Việt Nam tại sân vận động Anfield.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu Champions League