Tottenham lần đầu tiên vào đến chung kết Cúp C1 châu Âu và họ đối đầu với đối thủ cũng ở Ngoại hạng Anh là Liverpool. Tuy nhiên, Spurs đã không thể vượt qua một Liverpool già dơ, lì lợm và bản lĩnh.

Thua trận chung kết C1 đầu tiên trong sự nghiệm cầm quân, HLV Pochettino buồn bã chia sẻ sau trận đấu: "Thật khó để nói chuyện vào lúc này. Chúng tôi đang rất thất vọng, nhưng tôi cảm thấy tự hào về các học trò của mình. Chung kết là nói về người chiến thắng, không phải cho người chơi tốt hay chiến thuật gì cả. Để thủng lưới sau 20 giây là một bất lợi quá lớn".

HLV Tottenham nói thêm: "Tôi muốn chúc mừng Liverpool, Klopp, các cầu thủ và những NHM của họ bởi vì họ đã trải qua một mùa giải tuyệt vời. Còn chúng tôi đang rất đau đớn nhưng cần phải tiếp tục. Tất nhiên, nó sẽ rất khó khăn nhưng sau vài giờ chúng tôi cần phải thay đổi thái độ và suy nghĩ tích cực. Cảm ơn các bạn, cảm ơn mọi thứ".

Thực tế, Tottenham đã có trận đấu khá tốt trước Liverpool dù bị dẫn bàn ở ngay giây thứ 20 của trận đấu. Nhưng lần lượt Harry Kane, Dele Alli và Lucas Moura đều không thể tận dụng cơ hội để đánh bại Alisson. Đoàn quân HLV Pochettino trả giá đắt ở bàn thua phút 87 qua đó ngậm ngùi nhìn Liverpool nâng cao chiếc cúp vô địch.