2018/19 là một mùa giải mà Tottenham đã thi đấu hết sức thành công tại Champions League. Không được đánh giá quá cao nhưng thầy trò HLV Pochettino đã vào tới vòng bán kết.

Trước mặt Spurs là trận lượt về bán kết với Ajax tại sân vận động Johan Cruyff Arena. Lượt đi, Gà trống đã thất thủ với tỷ số 0-1 ngay trên ‘Thánh địa’ Tottenham Hotspur Stadium. Nếu ngược dòng thành công khi tái đấu đại diện của Hà Lan, CLB thành London sẽ vào chơi trận chung kết với Liverpool.

Tottenham gặp phải không ít bất lợi trước giờ G. Họ thua về mặt tỷ số, phải thi đấu trên sân khách và vắng mặt chân sút chủ lực - Harry Kane. Dẫu vậy, HLV Pochettino vẫn tin vào khả năng ‘vượt ải’ Ajax của CLB đang chơi tại Ngoại hạng Anh, thậm chí là vô địch Champions League. Khi ấy, ông lập tức rời cương vị ‘thuyền trưởng’ của CLB.

“Vô địch Champions League không phải là một trò đùa. Nếu điều đó xảy ra, đó tôi sẽ ngồi lại thảo luận với Chủ tịch Daniel Levy để tìm đến một nơi khác.

Để đăng quang tại Champions League cùng Tottenham trong hoàn cảnh hiện tại, có lẽ tôi cần suy nghĩ một chút. Tôi muốn làm điều gì đó khác biệt trong tương lai, chắc chắn là như vậy. Bởi vì lặp lại phép màu này là điều gần như là điều không tưởng’, nhà cầm quân người Argentina chia sẻ.

HLV Pochettino dẫn dắt Tottenham từ năm 2014. Hè năm ngoái, ông đã gia hạn hợp đồng tới tháng 6/2024 với CLB thành London. Dưới thời cựu HLV trưởng của Southampton và Espanyol, Spurs luôn là một kẻ thách thức thực sự cho các danh hiệu ở đấu trường quốc nội.