Man City đánh bại PSG với tỷ số 2-0 ở trận lượt về bán kết nhờ cú đúp bàn thắng của Riyad Mahrez. The Citizens giành quyền vào chơi trận chung kết Champions League 2020/21 sau khi vượt qua PSG với tổng tỷ số 4-1.

Chiến thắng với tỷ số 2-1 ở trận lượt về bán kết là trận thắng thứ 11 của Man City tại Champions League mùa này. Họ trở thành CLB đầu tiên của Anh sở hữu 11 chiến thắng tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa cấp CLB trong cùng 1 mùa bóng.

Trước đó, Man City cùng MU chia sẻ kỷ lục về CLB của Anh giành nhiều chiến thắng nhất tại Champions League trong 1 mùa giải. MU mùa 2002/03 từng thắng 10 trận tại đấu trường này.

Man City đi vào lịch sử thì dĩ nhiên Pep Guardiola cũng đi vào lịch sử. Ông trở thành HLV đầu tiên có được 11 chiến thắng tại Champions League trong cùng 1 mùa giải với 1 CLB của Anh.

Đây là lần đầu tiên The Citizens được tham dự 1 trận chung kết Cúp C1 châu Âu/Champions League kể từ khi giải đấu ra đời cách đây 66 năm. Họ trở thành CLB thứ 6 của kỷ nguyên Premier League làm được điều này sau MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham.

Với HLV Pep Guardiola, đây là lần đầu tiên ông dẫn dắt 1 CLB vào chung kết Champions League mà không phải Barcelona. Trước đó, HLV người Tây Ban Nha từng 3 lần thất bại liên tiếp ở vòng bán kết khi dẫn dắt Bayern Munich.