Europa League 2018-19 là mùa giải thứ 48 được tổ chức bởi UEFA, và là mùa thứ 10 kể từ khi được đổi tên từ UEFA Cup thành UEFA Europa League. Trận chung kết năm nay sẽ được tổ chức tại sân vận động Olympic ở thành phố Baku, Azerbaijan.

Đội chiến thắng Europa League năm nay được quyền thi đấu với đội vô địch UEFA Champions League, trận đấu này được gọi tên là UEFA Super Cup. Lần đầu tiên, hệ thống trợ lý trọng tài video (VAR) sẽ được sử dụng trong trận chung kết Europa League 2018-19.

Trải qua vòng 1/16 Europa League, các đội lọt vào vòng 1/8 đã được nhận diện, cụ thể gồm 16 đội bóng sau: Red Bull Salzburg (nước Áo), Dinamo Zagreb (Croatia), Slavia Prague (Czech), Arsenal (Anh), Chelsea (Anh), Rennes (Pháp), Eintracht Frankfurt (Đức), Inter Milan (Italia)...

...Napoli (Italia), Benfica (Bồ Đào Nha), Krasnodar (Nga), Zenit Saint Petersburg (Nga), Sevilla (Tây Ban Nha), Valencia (Tây Ban Nha), Villarreal (Tây Ban Nha), Dynamo Kyiv (Ukraine). Tây Ban Nha là nước có đội bóng đông nhất (3 đội) tham dự vòng 1/8 Europa League năm nay.

Xếp sau là các nước: Anh, Italia và Nga (2 đội). 8 cặp đấu thuộc vòng 1/8 Europa League 2018/19 cũng diễn ra theo thể thức 2 lượt đi và về. Trong đó, lượt đi vào ngày 7/3, lượt về sau 1 tuần (14/3).

Lịch thi đấu vòng 1/8 Europa League 2018/19

LƯỢT ĐI NGÀY 7/3 (đang cập nhật giờ)

- Valencia vs Krasnodar

- Frankfurt vs Inter Milan

- Sevilla vs Slavia Prague

- Napoli vs Red Bull Salzburg

- Chelsea vs Dynamo Kyiv

- Zenit vs vs Villarreal

- Arsenal vs Rennes

- Dinamo Zagreb vs Benfica.

LƯỢT VỀ 14/3  (đang cập nhật giờ)

- Krasnodar vs Valencia

- Inter Milan vs Frankfurt

- Slavia Prague vs Sevilla

- Red Bull Salzburg vs Napoli

- Dynamo Kyiv vs Chelsea

- Villarreal vs Zenit

- Rennes vs Arsenal

- Benfica vs Dinamo Zagreb.