PHÂN CẶP BÁN KẾT

- Trận 1: Thắng Tứ kết 1 vs Thắng Tứ kết 3

- Trận 2: Thắng Tứ kết 4 vs Thắng tứ kết 2

8 đội sẽ không được xếp hạt giống và phân biệt quốc gia, có nghĩa là bất kỳ hai đội nào cũng có thể đối đầu với nhau. Các cặp đấu Tứ kết cũng sẽ được đánh số thứ tự từ 1-4 để xác định luôn hai cặp đấu bán kết.

Tại Europa League mùa này, Ngoại hạng Anh đã không thể bảo toàn quân số sau vòng 1/8 khi Tottenham thua sốc Dinamo Zagreb với tỉ số 0-3 sau 120 phút thi đấu ở trận lượt về, qua đó thất bại với tổng tỷ số 2-3 sau hai lượt trận. Như vậy, bóng đá Anh chỉ còn 2 đại diện tiếp tục chinh chiến ở sân chơi này là Man Utd và Arsenal. 

Đội bóng của HLV Solskjaer đã bốc được lá thăm  Granada, một đội bóng không có nhiều tên tuổi tại La Liga. Với Arsenal, họ sẽ đụng độ Slavia Prague, đội từng thua họ tới 7-0 ở Champions League cách đây 14 mùa giải. Hai trận tứ kết còn lại sẽ là những màn đụng độ giữa Ajax vs AS Roma và Dinamo Zagreb vs Villarreal.

Trận lượt đi Tứ kết Europa League sẽ được diễn ra vào rạng sáng 9/4. Trận lượt về được diễn ra 1 tuần sau đó. Lượt đi Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 30/4, còn lượt về được tổ chức vào ngày 6/5. Trong khi đó, trận Chung kết được diễn ra tại Gdnask, Ba Lan ngày 27/5.