Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu hay trước Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 vào tối qua (20/1). Dù trước trận, các "chiến binh sao vàng" bị đánh giá yếu thế hơn nhiều đối thủ, tuy nhiên những gì diễn ra trên sân hoàn toàn khác biệt.

Bị dẫn trước, Công Phượng giúp đội tuyển Việt Nam gỡ hòa. Để rồi sau đó, các học trò của HLV Park Hang-seo là những người dồn ép đối thủ liên tục. 

Hòa 1-1 trong suốt 120 phút, hai đội phải bước vào loạt đấu penalty cân não để tìm ra những người đi tiếp vào Tứ kết. Tại đây, tuyển Việt Nam là những người xuất sắc hơn để giành chiến thắng. 

Minh Vương bước lên chấm 11m và có cơ hội định đoạt trận đấu ở loạt sút thứ 4 khi trước đó đối thủ đã đá hỏng hai quả. Tuy nhiên, cầu thủ HAGL đã không thực hiện thành công. Và phải đợi tới lượt sút cuối cùng, trung vệ Bùi Tiến Dũng là người đã thực hiện thành công để mang về chiến thắng chung cuộc.

Sau một ngày với nhiều cảm xúc vì chiến thắng, cả Minh Vương và Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ về giây phút định mệnh thực hiện cú sút penalty. 

"Tư" Dũng đã dành quả đá quyết định ấy để tặng cho những đồng đội thân thiết của mình vì chấn thương mà bỏ lỡ Asian Cup 2019 như Văn Thanh, Đình Trọng, Xuân Hưng. Đây là một hành động cực kỳ ý nghĩa. 

Trong khi đó, Minh Vương chia sẻ về cú sút trược penalty một cánh nhẹ nhàng. Anh viết: "Virus tạch pen đã ngấm vào máu".