Trang chủ AFC thông báo đã bán hết vé trận UAE vs Qatar

Mối quan hệ giữa 2 nước UAE và Qatar vốn căng thẳng từ trước và nó kéo theo hệ lụy không hay khi 2 đội lại đối đầu nhau ở bán kết Asian Cup 2019. Bóng đá là môi trường ngoài chính trị, nhưng nước chủ nhà UAE vẫn quyết định không cho CĐV Qatar vào sân theo dõi trận bán kết diễn ra vào tối 29/1.

Theo đó, quan chức nước chủ nhà Asian Cup 2019 vừa quyết định... mua gần như toàn bộ số vé trong cuộc đọ sức giữa hai đội tuyển ở Bán kết Asian Cup 2019 (ước tính con số rơi vào khoảng 40.000), nhằm giảm thiểu tối đa lượng CĐV của đối thủ đến sân.

Hội đồng thể thao Abu Dhabi (UAE) cũng vừa phát đi thông báo cho biết Thái tử Nahyan bin Zayed đã mua và đặt chỗ cho tất cả vé xem trận đấu Bán kết sắp tới của đội chủ nhà với lý do dành tặng cho những cổ động viên trung thành của bóng đá quốc gia này.

Theo thông tin từ trang The National của UAE, trận bán kết Asian Cup 2019 này dành cho công dân nước chủ nhà nên mọi CĐV nước ngoài mua vé đều bị từ chối cho dù không phải là CĐV Qatar.

Nguyên nhân quan chức UAE mua hết vé trận đấu này còn được xuất phát từ việc có khoảng 1000 CĐV Oman lên kế hoạch đến sân ủng hộ Qatar đánh bại đội chủ nhà. Quyết định gây sốc của nước chủ nhà đương nhiên đang vấp phải sự phản đối của những CĐV Qatar. Nhiều khả năng FIFA và AFC sẽ phải vào cuộc nhằm lấy lại công bằng cho đội khách. Theo luật của FIFA, tổng số vé của một trận đấu bắt buộc phải phân phối một số lượng nhất định cho đội khách.

Trận bán kết Asian Cup 2019 giữa Qatar và UAE sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 29/1 (giờ Việt Nam) trên sân Mohammed Bin Zayed.