ĐT Thái Lan đã sớm giành vé vào vòng 1/8 với ngôi nhì bảng A. Trước đó, đội bóng xứ Chùa vàng đứng trước nguy cơ bị loại sớm do thua Ấn Độ ở trận mở màn, nhưng họ đã hồi sinh sau khi thay HLV mới kịp thời. Thái Lan chính là đội Đông Nam Á đầu tiên giành vé vào vòng nock-out.

Philippines bị loại sớm, ĐT Việt Nam sau đó cũng lách qua khe cửa hẹp vào vòng 16 đội Asian Cup 2019, lần đầu tiên sau 12 năm kể từ Asian Cup 2007 - giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, đại diện Đông Nam Á có 2 đội là Thái Lan và Việt Nam.

Trước đó, hậu vệ Theerathon Bunmathan đã gửi lời chúc may mắn cho Việt Nam. Hậu vệ trái đang khoác áo CLB Yokohama Farinos cho biết: “Tôi mong Việt Nam lọt vào vòng trong. Và chúc Việt Nam sẽ thật nhiều may mắn. Điều đó thật tuyệt vời cho các bạn cũng như Đông Nam Á".

"Nếu có cơ hội chắc chắn trong tương lai sớm Thái Lan muốn gặp Việt Nam. Vì đó là cơ hội để chứng tỏ ai là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á vào lúc này” - hậu vệ Thái Lan háo hức.

Cơ hội để Thái Lan gặp Việt Nam ngay tại Asian Cup 2019 rất khó xảy ra.Cả 2 đội tuy cùng nhánh nhưng phải đến bán kết mới có cơ hội đối đầu nhau. Chặng đường đến được bán kết của cả Thái Lan và Việt Nam đều không hề đơn giản.

Nếu vượt qua được Trung Quốc ở vòng 1/8, Thái Lan nhiều khả năng sẽ đối đầu với Iran ở tứ kết. Còn Việt Nam vượt qua được Jordan thì sẽ đối đầu với Nhật Bản hoặc Saudi Arabia ở vòng tiếp theo.

Tuy nhiên, cơ hội 2 đội Đông Nam Á gặp nhau ở bán kết cũng có thể xảy ra bởi bóng đá luôn tiềm ẩn sự bất ngờ.