Không tốn quá nhiều sức các cầu thủ Iran vẫn có được chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 trước Trung Quốc. Các bàn thắng của Iran được ghi do công của Taremi (18'), Azmoun (31') và Karim Ansarifard (91'). Kết quả này giúp Iran thẳng tiến vào vóng bán kết gặp đối thủ Nhật Bản đang đợi sẵn.

Diễn biến trận đấu! 

00h52: HẾT GIỜ!

Phút 90+1' (Trung Quốc 0-3 Iran): VÀOOOOOOOO! Dấu chấm hết của trận đấu khi Shike khống chế bóng không tốt để Mehdi Taremi đoạt được bóng rồi chọc khe cho Karim Ansarifard băng xuống đối mặt rồi đặt lòng đưa bóng về góc xa tung lưới đối thủ. 

Phút 83' (Trung Quốc 0-2 Iran): Không được! Pha phản công thần tốc của Iran. Tuy nhiên, tình huống đưa bóng vào cuối cùng lại không thành công.

Phút 80' (Trung Quốc 0-2 Iran):  Bế tắc! Iran đã chơi chùng xuống và tập trung nhiều vào phòng ngự để bảo toàn tỷ số đồng nghĩa cơ hội kiểm soát thế trận mở ra với Trung Quốc song họ cũng chẳng đủ sức nắm bắt lấy thời cơ để triển khai tấn công.

Trung Quốc 0-3 Iran: Iran thẳng tiến vào bán kết gặp Nhật Bản

Phút 70' (Trung Quốc 0-2 Iran): Không được! Đường treo bóng vào của Trung Quốc, thủ môn Iran đấm bóng cứu thua.

Phút 67' (Trung Quốc 0-2 Iran): Càng đá, Iran càng tỏ ra lấn lướt và hoàn toàn trên cơ đối thủ Trung Quốc. Xem ra, trận tứ kết thứ 2 của Asian Cup 2019 đã sớm an bài.

Phút 60' (Trung Quốc 0-2 Iran): Nguy hiểm! Haji Safi dứt điểm 1 chạm buộc thủ thành Trung Quốc phải đổ người cản phá.

Phút 57' (Trung Quốc 0-2 Iran): Không được! Alireza Jahanbakhsh sút bóng vọt xà Trung Quốc. 

Phút 54' (Trung Quốc 0-2 Iran): Thế trận trong những phút đầu hiệp 2 vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của tuyển Iran. Các tình huống lên bóng của Trung Quốc vô cùng đơn giản và dễ dàng bị đoàn quân của HLV Carlos Queiroz chặn đứng.

Trung Quốc 0-3 Iran: Iran thẳng tiến vào bán kết gặp Nhật Bản

Phút 48' (Trung Quốc 0-2 Iran): Không được! Xiao Zhi chiếm ưu thế trong pha không chiến nhưng bóng đi không trúng đích.

00h05: Hiệp 2 bắt đầu! Trung Quốc giành quyền giao bóng trước!

23h48: Hết hiệp 1! Iran tạm dẫn 2 bàn sau 45 phút đầu tiên.

Phút 40' (Trung Quốc 0-2 Iran): Không khí trên sân khá căng thẳng nhưng HLV 2 đội vẫn tỏ ra rất thân mật.

Trung Quốc 0-3 Iran: Iran thẳng tiến vào bán kết gặp Nhật Bản

Phút 31' (Trung Quốc 0-2 Iran): VÀOOOOOOOOO! Bàn nhân đôi cách biệt đã đến với Iran. Sardar Azmoun bứt tốc thần sầu rồi đi bóng qua cả thủ môn Trung Quốc dứt điểm vào lưới trống.

Phút 26' (Trung Quốc 0-1 Iran): KHÔNG VÀOOOOOOOOO! Pha bỏ lỡ quá khó tin của Mehdi Taremi khi anh này đệm lòng ra ngoài ở cự li chỉ 3m.

Phút 18' (Trung Quốc 0-1 Iran): VÀOOOOOOOOO! Từ sai lầm của hậu vệ Trung Quốc, Sardar Azmoun cướp bóng rồi tung đường chuyền dọn cỗ cho Mehdi dễ dàng mở tỷ số.
Trung Quốc 0-3 Iran: Iran thẳng tiến vào bán kết gặp Nhật Bản

Phút 11' (Trung Quốc 0-0 Iran): Nguy hiểm! Từ pha đá phạt góc, Sardar Azmoun bật cao đánh đầu hiểm hóc đánh bại thủ môn của Trung Quốc nhưng đã bị hậu vệ đội bóng áo đỏ phá ra.

Phút 6' (Trung Quốc 0-0 Iran): Không vào! Hao Junmin thoát xuống từ bên cánh phải, cầu thủ này quá chậm trong pha đưa bóng vào khiến Iran kịp giải nguy kịp thời.  

Phút 4' (Trung Quốc 0-0 Iran): Không được! Alireza Jahanbakhsh làm tưởng cho Azmoun băng xuống góc xa. Nhưng tiền đạo của Iran không thể đón kịp bóng. 

Phút 3' (Trung Quốc 0-0 Iran): Nhịp độ trận đấu trong những phút đầu tiên không quá cao. Cả Iran và Trung Quốc đều lên bóng khá dè dặt và chủ yếu mang tính chất thăm dò.

23h00: Trận đấu bắt đầu! Iran là đội giành quyền giao bóng trước. 

Đội hình thi đấu:

Iran: Ali Reza, Ehsan Safi, Milad Mohammaddikeshimarzi, Pouraliganji, Zadeghan, Rezaeiansemeskandi, Ebrahmi Zarandini, Mehdi Taremi, Alireza Jahanbakhsh, Dejagah, Sardar Azmoun. 

Trung Quốc: Yan Junling, Liu Yiming, Shi Ke, Feng Xiaoting, Zhang Chengdong, Liu Yang, Zheng Zhi, Hao Junmin, Wuxi, Wu Lei, Gao Lin, 

Thông tin trước trận!

Trung Quốc đã ngược dòng đánh bại Thái Lan ở vòng 1/8 với tỷ số 2-1. Đó là trận đấu mà hàng công của ĐT đang được dẫn dắt bởi HLV Marcello Lippi dứt điểm quá tồi. Chỉ cần tận dụng được quá nửa số cơ hội ngon ăn tạo ra, Trung Quốc có thể ghi không dưới số bàn thắng nói trên.

Trong khi đó, Iran tiếp tục chứng tỏ vị thế của ứng viên số 1 cho chức vô địch Asian Cup 2019 bằng chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Oman. Không bung quá nhiều sức song các học trò của HLV Carlos Queiroz vẫn khiến đối thủ cùng khu vực Tây Á phải ‘tâm phục, khẩu phục

Trong 8 trận đối đầu trong quá khứ, Iran thắng đến 5 trận, hòa 2 trận và chỉ để tuyển Trung Quốc thắng đúng 1 trận đấu. Xét một cách toàn diện, sức mạnh và đẳng cấp của Iran – đội từng vô địch Asian Cup 3 lần vẫn tỏ ra vượt trội so với Trung Quốc. Tuy nhiên trong những trận đấu loại trực tiếp thì điều gì cũng có thể sảy ra.