Phải thi đấu với đối thủ hơn ĐT Việt Nam về mọi mặt song Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã chơi một cách sòng phẳng. Trong 45 phút đầu tiên và thời điểm cuối trận, đại điện duy nhất còn lại của khu vực Đông Nam Á còn khiến Nhật Bản ‘run sợ’.

HLV Hajime Moriyasu thốt lên trong buổi họp báo sau trận rằng ‘Samurai Xanh’ đã may mắn khi không phải nhận bàn thua trước Việt Nam. Điều đó một lẫn nữa cho thấy các học trò của HLV Park Hang-seo đã thực sự gây ra khó khăn cho ứng viên vô địch này.

Sau khi ĐT Việt Nam ngẩng cao đầu rời Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải đã phát đi thông điệp đầy đanh thép nhưng cũng chứa chan tình cảm.

“Chúng ta đã ở bên nhau, chiến đấu cùng nhau trong một thời gian dài. Tôi cảm ơn và rất tự hào vì cùng các bạn chiến đấu.

Cảm ơn những người hâm mộ Việt Nam luôn ở bên và cổ vũ hết mình cho đội tuyển, chúng tôi đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và vì niềm tự hào dân tộc Việt Nam. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai. Cảm ơn rất nhiều!”, thủ quân của ĐT Việt Nam viết trên trang facebook cá nhân.

Tại Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải đã thi đấu tốt và xứng đáng với vai trò thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam. Anh cũng đóng góp 1 bàn thắng, đó là pha lập công ấn định tỷ số 2-0 trước Yemen ở vòng bảng trên chấm penalty.