Ba tuyển thủ Việt Nam vinh dự góp mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á tại vòng bảng Asian Cup được lựa chọn bởi chuyên gia Akshat Mehrish gồm trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Chuyên gia Fox Sport Asia viết về Quế Ngọc Hải: Anh ta chính là thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Luôn chiến thắng trong những tình huống tranh chấp bằng những pha xử lý nhanh gọn và mạnh mẽ, Quế Ngọc Hải còn là cầu thủ ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 trước Yemen, mở ra cánh cửa vào vòng 1/8 cho ĐT Việt Nam. Ngoài ra, trung vệ số 3 cũng là 1 trong 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất của Những chiến binh sao vàng với 135 đường chuyền.

Nói về Quang Hải, chuyên gia Akshat Mehrish dành lời khen ngợi đặc biệt khi khẳng định, số 19 là điểm sáng hiếm hoi của ĐT Việt Nam ở những trận đấu mà chúng ta tỏ ra lép vế trước các đối thủ quá mạnh tại bảng D. Quang Hải cũng được nhắc đến là cầu thủ ghi bàn thắng cực kỳ đẹp mắt vào lưới Yemen, trận đấu quyết định giúp ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng.

Công Phượng được đánh giá là một trong những nhân tố chủ chốt trong đội hình của HLV Park Hang Seo tại Asian Cup 2019. Tiền đạo xứ Nghệ đá chính cả 3 trận tại vòng bảng và làm vơi đi nỗi nhớ Anh Đức. Công Phượng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn tại Asian Cup 2019 với pha lập công vào lưới Iraq ở trận mở màn. 

Trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á tại vòng bảng Asian Cup của Fox Sports Asian còn có thủ môn Michael Falkesgaard (Philippines), trung vệ lệch trái Alvaro Silva (Philippines), trung vệ lệch phải Pansa Hemviboon (Thái Lan), tiền vệ cánh trái Chanathip Songkrasin (Thái Lan), tiền vệ trung tâm Stephan Schrock (Philippines), Thitipan Puangchan (Thái Lan), tiền vệ phải Tristian Đỗ (Thái Lan) và trung phong Teerasil Dangda (Thái Lan).

Việt Nam góp 3 cái tên trong đội hình tiêu biểu vòng bảng Asian Cup 2019

ĐHTB Đông Nam Á tại vòng bảng Asian Cup 2019