Tương lai của Lionel Messi là một trong những câu chuyện được quan tâm nhất ở Barcelona vào thời điểm hiện tại. Đơn giản, hợp đồng của siêu sao 32 tuổi với đội chủ sân Camp Nou chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2021.

Trong giao kèo này còn có điều khoản cho phép El Pulga gia nhập 1 CLB ngoài châu Âu vào sau tháng 6/2020 dưới dạng chuyển nhượng tự do. Như vậy, Barca có thể ‘mất trắng’ cây làm bàn số 1 lịch sử của mình sau mùa 2019/20.

Dẫu vậy, Chủ tịch Josep Bartomeu không tin vào viễn cảnh ấy. Ông khẳng định rằng Lionel Messi có thể cống hiến cho Barcelona thêm 5 năm nữa.

“Lionel Messi vẫn là thủ lĩnh của Barcelona trong 2 hoặc 3 mùa giải tiếp theo. Cậu ấy vẫn còn trẻ, mạnh mẽ và giàu tham vọng. Điều này không phải nghi ngờ.

Tôi không ngạc nhiên nếu Lionel Messi tiếp tục thi đấu cho Barcelona  trong 2, 3, 4 hoặc thậm chí 5 năm nữa. Chúng tôi có thể ký hợp đồng vô thời hạn với cậu ấy và đó cũng là mong muốn của tất cả các bên. El Pulga từng nói muốn kết thúc sự nghiệp ở sân Camp Nou”, ông Josep Bartomeu chia sẻ với Sky Spors.

Sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương bắp chân, Lionel Messi đã trở lại với phong độ đỉnh cao. Cựu Quả bóng Vàng đóng góp 9 bàn thắng và 5 pha kiến tạo chỉ sau 9 lần ra sân gần nhất trên mọi đấu trường cho Blaugrana. Anh hiện cùng ĐT Argentina chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Brazil (16/11) và Uruguay (19/11).