Theo dự kiến, trận Siêu kinh điển lượt đi La Liga 2019/20 giữa Barcelona vs Real Madrid sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tại sân Camp Nou. Nhưng vì căng thẳng chính trị hiện tại nơi xứ Catalan, El Clasico lượt đi không thể diễn ra như kế hoạch.

Sau hơn 1 tuần thương thảo, Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá La Liga đã chốt được lịch thi đấu màn đại chiến ‘tập 1’ giữa họ. Theo đó, Siêu kinh điển lượt đi mùa này sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại sân vận động Camp Nou.

18/12 cũng chính là ngày mà Barcelona và Real Madrid đã thống nhất trước đó nhưng chưa được Ban tổ chức La Liga (LFP) thông qua. LFP muốn trận đấu diễn ra vào cuối tuần hoặc giữa tuần nhưng không trùng với thời điểm thi đấu Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Nhưng những nỗ lực từ phía LFP đã không được đáp lại. Ủy ban thi đấu của RFEF phê duyệt đề xuất của Barcelona (đề xuất này cũng được Real Madrid ủng hộ). Trận Siêu kinh điển lượt đi La Liga 2019/20 thống nhất diễn ra vào ngày 18/12. Thời gian thi đấu cụ thể sẽ được Bongdanet.vn cập nhật tới quý vị độc giả trong thời gian sớm nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, La Liga đã trôi qua được 9 vòng đấu. Thất bại 0-1 vào cuối tuần vừa rồi trước Mallorca khiến Real Madrid để Barcelona chiếm mất ngôi đầu bảng. Blaugrana với chiến thắng 3-0 trước Eibar đã có 19 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với đội chủ sân Bernabeu.