Hợp đồng hiện tại của Lionel Messi có hiệu lực tới tháng 6/2021. Trong giao kèo giữa hai bên có điều khoản cho phép El Pulga rời Barcelona ở phiên chợ Hè 2020 dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Nếu điều khoản này được kích hoạt, Blaugrana sẽ mất trắng chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB. Dĩ nhiên, đó là viễn cảnh mà Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện cũng như các cổ động viên của đội chủ sân Camp Nou không hề mong muốn.

Dẫu vậy, trong một động thái mới nhất, Lionel Messi đã mang đến tin vui cho Barcelona. Anh thừa nhận bản thân sẵn sàng ký hợp đồng mới và thậm chí là gắn bó mãi mãi với các nhà đương kim vô địch La Liga.

“Tôi đặc biệt hạnh phúc nếu CLB vẫn muốn có sự phục vụ của tôi. Nguyện vọng của tôi là ở lại đây mãi mãi. Luôn như vậy và không có gì thay đổi cả”, siêu sao 32 tuổi chia sẻ với RAC1.

Lionel Messi vừa có bàn thắng đầu tiên cho Barcelona kể từ khi mùa giải 2019/20 khởi tranh. Đó là siêu phẩm đá phạt ấn định chiến thắng 4-0 cho gã khổng lồ xứ Catalan trước Sevilla (vòng 8 La Liga) vào cuối tuần trước.

Do El Pulga đang thụ án cấm thi đấu của Liên đoàn bóng đá Argentina nên không phải hội quân cùng ĐT Argentina ở đợt tập trung lần này. Anh càng có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào trận đấu với Eibar (La Liga) và Slavia Praha (vòng bảng Champions League).