Ở màn so tài thuộc khuôn khổ vòng 24 La Liga 2020/21, Barcelona chỉ thu về kết quả hòa 1-1 khi tiếp đón Cadiz. Cả hai bàn thắng của trận đấu đều xuất phát từ chấm penalty. Lionel Messi là người thực hiện thành công quả đá 11m cho Barca trong khi Alex Fernandez làm được điều tương tự cho Cadiz.

Dù không thể giúp Blaugrana dành 3 điểm nhưng đây là một trận đấu có nhiều ý nghĩa với Messi. El Pulga cùng lúc thiết lập nên 2 cột mốc mới trong sự nghiệp.

Đầu tiên là cột mốc về số lần thực hiện penalty. Quả phạt đền này là lần thứ 73 siêu sao người Argentina được giao trọng trách đứng trước chấm 11m. Anh vượt qua Cristiano Ronaldo (72 lần) để trở thành cầu thủ có số lần thực hiện penalty nhiều nhất lịch sử La Liga.

73 quả penalty mà Lionel Messi thực hiện tới tới 66 trận đấu. Anh thành công 60 lần và thất bại 13 lần. Tỷ lệ thực hiện penalty thành công của cầu thủ 33 tuổi tại La Liga xấp xỉ 82.20%.

Quả penalty trước Cadiz là lần thứ 4 Messi được đứng trước chấm 11m kể từ khi La Liga 2020/21 khởi tranh. Anh thành công 3 lần (trước Villarreal, Real Betis và Cadiz) và 1 lần thất bại (trước Granada).

Cột mốc thứ hai là về số lần ra sân. Chạm trán Cadiz là trận đấu thứ 506 của El Pulga tại La Liga. Anh chính thức vượt qua Xavi Hernandez (505 trận) để trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho Barcelona tại giải đấu này.