Lionel Messi được xem là một trong những chuyên gia sút phạt hàng rào hàng đầu thế giới. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, siêu sao người Argentina đã có không dưới 50 lần làm tung lưới đối thủ từ những quả đá phạt trực tiếp.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng để có được thành công từ những cú đá phạt tạo ra đường cong hoàn mỹ và mang về bàn thắng cho đội nhà, Messi đã phải rèn luyện gian khổ như thế nào. Mới đây, tiến sĩ Rajpal Brar đã công bố một kết quả nghiên cứu gây chấn động.

Theo đó, khi sút phạt, Messi đã dồn toàn bộ trọng lực cơ thể vào... mắt cá chân trụ (chân phải). Điều này sẽ tạo ra cảm giác giống như khi bạn bị bong gân mắt cá. Tiến sĩ Brar gọi đó là "bong gân đảo ngược". Trong trường hợp của Messi, siêu sao sinh năm 1987 đã tập luyện để cho phép kiểm soát chuyển động đó.

Tiết lộ không thể tin nổi về những cú đá phạt của Messi

Theo Marca, trong các buổi tập, Messi sử dụng búp bê nhựa để thực hiện những cú sút phạt góc 50 độ. El Pulga đã dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào mắt cá chân phải trước khi sút bóng bằng chân trái, giúp anh ổn định và kiểm soát mọi cú dứt điểm.

Để cải thiện độ chính xác của đường bóng, Messi cong vai và ngực, gù người vào một vị trí nhỏ gọn hơn để vuốt bóng. Tất cả để cố gắng tạo ra một lực tác động vuông góc với đường chuyển động của quả bóng.