Bảng xếp hạng Top ghi bàn La Liga 2020/21 đã có những biến động đáng kể sau trận đá bù giữa Barcelona và Elche. Biến động lớn nhất chính là việc Lionel Messi đã vượt qua thành tích của Luis Suarez để vươn lên dẫn đầu.

Messi là tác giả của cú đúp giúp Barcelona đánh bại Elche với cách biệt 3 bàn không gỡ. Hai pha lập công này giúp El Pulga có 16 bàn thắng tại La Liga 2020/21.

Anh trở thành  cầu thủ có thành tích ghi bàn tốt nhất giải đấu với 2 bàn nhiều hơn Luis Suarez. Luis Suarez đã không ghi bàn trong thất bại với tỷ số 0-2 của Atletico Madrid trước Levante vào cuối tuần vừa rồi.

Xếp sau Lionel Messi và Luis trên bảng xếp hạng Top ghi bàn La Liga mùa này là Gerard Moreno. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Villarreal đã có 14 pha lập công. Gerard Moreno có nhiều hơn 1 bàn so với Youssef En-Nesyri (Sevilla).

Trở lại với Lionel Messi, cú đúp trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Elche đã là pha lập công thứ 12 và 13 trên mọi đấu trường trong năm 2021. Anh vượt qua Robert Lewandowski (12 bàn) để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất kể từ khi bước sang năm 2021.

Bảng xếp hạng Top ghi bàn La Liga 20/21 tính đến 25/2