Bruno Fernandes là ứng viên sáng giá cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2020/21. Xét về khoản tạo ra cơ hội, nếu ngôi sao của MU là số hai thì không ai là số một.

Thật vậy, thống kê từ Ban tổ chức cho thấy: Bruno Fernandes đã tạo ra tổng cộng 87 cơ hội kể từ khi Premier League mùa này khởi tranh. Thành tích của anh bỏ xa cầu thủ xếp thứ 2 là Jack Grealish (Aston Villa): 75 cơ hội.

Chỉ 11 trong số 87 cơ hội đã tạo ra của tiền vệ người Bồ Đào Nha được chuyển hóa thành các pha kiến tạo. Nếu các cầu thủ còn lại của MU tận dụng tốt hơn, số lần kiến tạo của Bruno Fernandes không dừng lại ở đó.

Thành tích kiến tạo của cầu thủ từng thuộc biên chế CLB Sporting Lisbon vì thế vẫn thua Harry Kane. Harry Kane mùa này có 13 lần trực tiếp tạo điều kiện cho các đồng đội lập công.

Bên cạnh việc thực hiện 11 pha kiến tạo, Bruno Fernandes còn tương đối ‘mắn’ bàn thắng. Anh đã ghi được 16 bàn thắng sau 30 lần đá chính tại Ngoại hạng Anh 2020/21. Thành tích của ngôi sao người Bồ Đào Nha chỉ thua Harry Kane và Mohamed Salah (cùng 19 bàn).

Những đóng góp của Bruno Fernandes góp công lớn giúp MU sở hữu vị trí tương đối vững chắc trong Top 4. Trước khi vòng 32 khởi tranh, Red Devils có 63 điểm, nhiều hơn 9 điểm so với đội xếp thứ 5 là Chelsea.

Top 5 cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nhất Ngoại hạng Anh 2020/21

1. Bruno Fernandes (MU): 87 cơ hội

2. Jack Grealish (Aston Villa): 75 cơ hội

3. Kevin de Bruyne (Man City): 73 cơ hội

3. Mason Mount (Chelsea): 73 cơ hội

5. Pedro Neto (Wolves): 61 cơ hội