David Silva dính chấn thương và buộc phải rời sân ở cuối hiệp 1 trận đấu giữa Man City vs Southampton tại vòng 11 Ngoại hạng Anh cuối tuần qua (Man City thắng 2-1). Theo xác nhận của HLV Pep Guardiola, thủ quân người Tây Ban Nha gặp vấn đề về cơ và cần ít nhất 10 ngày để bình phục.

"5 phút trước khi hiệp 1 trận đấu với Southampton kết thúc, David Silva nói với tôi cậu ấy bị đau cơ. Tôi chưa nói chuyện với các bác sĩ nhưng thông thường, những chấn thương tương tự cần ít nhất 10 ngày mới có thể bình phục", HLV Pep Guardiola nói.

Như vậy, David Silva chắc chắn sẽ bỏ lỡ chuyến làm khách của Man City đến Atalanta tại Champions League vào rạng sáng 7/11. Khả năng tiền vệ sinh năm 1986 có thể trở lại ở đại chiến trên sân Anfield của Liverpool vào ngày 10/11, theo HLV Guardiola cũng khó có xảy ra.

Chấn thương của David Silva khiến Man City gặp khó trong việc sắp xếp nhân sự ở hàng tiền vệ. Trước đó Rodri cũng gặp chấn thương, trong khi Fernandinho đang phải tạm thời đá ở vị trí trung vệ. Nhiều khả năng Bernardo Silva hoặc tài năng trẻ Phil Foden sẽ được trám vào vị trí của David Silva ở trận đấu sắp tới.