Kể từ khi mùa giải 2018/19 khép lại, đã có hàng loạt tin đồn liên quan đến HLV Pep Guardiola. Đầu tiên là việc ông sẽ nhận lời kế nhiệm HLV Max Allegri tại Juventus và nhận lương khoảng 20 triệu euro/mùa. Thứ hai, sau khi phủ nhận việc ‘xe duyên’ với Bianconeri, cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona lại bị đồn thổi là sẽ chia tay Man City.

Theo đó, ông sẽ rời sân Etihad nếu giúp nhà vô địch Ngoại hạng Anh chinh phục thành công Champions League mùa tới. Chiến thuật gia 48 tuổi cần nghỉ ngơi để ‘sạc’ lại năng lượng như những gì đã xảy ra sau khi chia tay Barca vào Hè 2012.

Trong một động thái mới nhất, HLV Guardiola đã chính thức lên tiếng. Ông khẳng định sẽ chỉ chia tay Man City nếu Ban lãnh đạo CLB này sa thải mình.

“Không! Tôi không hề xin được nghỉ ngơi (như trước đây). Tôi còn trẻ và vẫn còn những tham vọng của riêng mình trong sự nghiệp huấn luyện. Những gì truyền thông đề cập tới là hoàn toàn sai sự thật. Nếu Man City không có thông báo sa thải, tôi vẫn sẽ ở lại đây để tiếp tục công việc của mình.

Tất cả chúng tôi đều muốn vô địch Champions League. Đây là danh hiệu tuyệt vời nhất với mọi CLB. Còn nếu thất bại, chúng tôi lại một lần nữa tiếp tục nỗ lực. Chắc chắn là chúng tôi sẽ chiến đấu cùng”, Pep chia sẻ với Marca.

Hợp đồng giữa HLV Pep Guardiola và Man City còn thời hạn tới tháng 6/2021. The Citizens sẵn sàng kéo dài giao kèo này để giữ ông ở lại sân Etihad tới tháng 6/2024.