Jesse Lingard rời MU để gia nhập West Ham vào những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021. Dưới sự dẫn dắt của HLV David Moyes, ngôi sao 28 tuổi như ‘cá gặp nước’ và thường xuyên ghi dấu ấn tại giải Ngoại hạng Anh.

Trong chiến thắng với tỷ số 3-2 mới đây của The Hammers trước Wolves, cầu thủ người Anh tiếp tục ‘tỏa sáng’. Anh đóng góp 1 bàn thắng, 1 pha kiến tạo và được Ban tổ chức bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

1 bàn thắng, 1 pha kiến tạo trước Wolves giúp Jesse Lingard có được 6 pha lập công, 3 pha kiến tạo tại Premier League cho The Hammers. Kể từ khi anh chuyển tới West Ham tới hiện tại, không cầu thủ nào của Ngoại hạng Anh trực tiếp tham gia vào nhiều bàn thắng như vậy.

Tính đến thời điểm hiện tại, Jesse Lingard mới thi đấu 8 trận tại Premier League cho West Ham nhưng đã tham gia vào 9 pha lập công. Hiệu suất ghi bàn hoặc kiến tạo/trận của ngôi sao 28 tuổi lên tới hơn 1 bàn/trận. Còn xét về số phút, cứ 88,6 phút thì Lingard lại in dấu giày vào 1 bàn thắng.

Những dấu ấn của Jesse Lingard giúp West Ham trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh 2020/21 sau vòng 30. Họ có 52 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với đội xếp thứ 5 là Chelsea.

Chứng kiến sự tỏa sáng của Lingard, MU được cho là sẽ gọi lại cầu thủ này sau khi anh kết thúc hợp đồng cho mượn với West Ham. Red Devils thậm chí còn lên kế hoạch ‘trói chân’ ngôi sao sinh tại Warrington tới tháng 6/2024.