MU hành quân tới sân Emirates với sự tự tin cao độ. Tự tin bởi họ vừa trải qua 2 chiến thắng liên tiếp (trước Newcastle và Burnley) đồng thời bất bại khi chạm trán nhóm Big Six mùa này. Nhưng rốt cuộc, các cầu thủ dưới trướng HLV Ole Gunnar Solskjaer dù nhập cuộc tốt hơn đã một lần nữa gục ngã nơi ‘Thánh địa’ của Arsenal.

Cả hai bàn thắng của Pháo thủ đều được ghi trong hiệp 1 nhờ sự tỏa sáng của Nicolas Pepe và Sokratis. Những nỗ lực thay đổi về mặt nhân sự và lối chơi của Solsa ở hiệp 2 đều không mang lại kết quả mong muốn.

Theo nhà cầm quân người Na Uy, Arsenal là đội chơi tốt hơn trong 35 phút của hiệp 1. Cục diện đại chiến tại Emirates được quyết định bởi khoảng thời gian này.

“Thật thất vọng khi để thua 2 bàn theo cách đó. Bóng đá đôi khi là vậy. Họ thi đấu tốt hơn chúng tôi từ phút thứ 10 đến phút 45 và như vậy là đủ định đoạt trận đấu.

Arsenal đã chơi sáng nước hơn chúng tôi trong hiệp 45 phút đấu tiên. Ngược lại, chúng tôi tỏ ra chậm chạp và tạo cơ hội cho họ. Các cầu thủ có thể đã mệt mỏi vì phải ‘cày ải’ liên tục. Hiệp hai, chúng tôi tạo ra áp lực và một số cơ hội nhưng lại không thể ghi bàn”, HLV Ole Gunnar Solskjaer chia sẻ.

Thêm một lần, Quỷ đỏ thua 2 bàn không gỡ khi hành quân tới sân Emirates dưới thời Solsa. Thất bại này khiến họ bỏ lỡ cơ hội rút ngắn cách biệt với Top 4 khi Chelsea chỉ có được kết quả hòa 1-1 ở màn so tài trước đó với Brighton.