Trận hòa không bàn thắng trước Leeds United tại vòng 33 Ngoại hạng Anh vào đêm qua khiến MU gần như đã "giương cờ trắng" trong cuộc đua vô địch với Man City. Quỷ đỏ thành Manchester hiện đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với 67 điểm.

Trong khi đó Man City sau 33 trận đã giành được 77 điểm. Hơn MU 10 điểm, chỉ cần giành thêm 2 chiến thắng nữa, Man City sẽ chính thức vô địch Premier League 2020/21, bất chấp kết quả các trận đấu của đối thủ cạnh tranh.

Thậm chí Man City còn có cơ hội vô địch ngay ở vòng đấu kế tiếp. Trường hợp này xảy ra khi họ giành chiến thắng, trong khi MU tay trắng rời cuộc chơi tại vòng 34. Khi đó, Man City sẽ nới rộng khoảng cách với MU lên thành 13 điểm và vô địch trước 4 vòng đấu.

Liverpool giúp Man City vô địch Ngoại hạng Anh trước 4 vòng đấu? - Ảnh 1
Liverpool có thể giúp Man City vô địch Ngoại hạng Anh sớm nếu đánh bại MU ở vòng 34

Vòng 34 Ngoại hạng Anh mùa này, Man City làm khách trên sân của Crystal Palace lúc 18h30 ngày 01/05. Một ngày sau, MU đại chiến Liverpool trên sân Old Trafford (22h30 ngày 02/05).

Như vậy, cựu vương Liverpool có thể trở thành nhân tố quyết định giúp Man City giành chức vô địch sớm tại Ngoại hạng Anh mùa này. Liverpool tất nhiên cũng đang cần thêm những chiến thắng để hướng tới mục tiêu vào Top 4.

Sau 33 vòng đấu, Liverpool mới giành được 54 điểm, xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Khoảng cách giữa The Kop và đội xếp thứ 4 Chelsea lúc này đang là 4 điểm.

BẢNG XẾP HẠNG NGOẠI HẠNG ANH 2020/21

Liverpool giúp Man City vô địch Ngoại hạng Anh trước 4 vòng đấu? - Ảnh 2