Man City đã vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 sau thất bại với tỷ số 1-2 của MU trước Leicester ở màn so tài sớm nhất vòng 36. Như vậy, sau khi để Liverpool đăng quang mùa trước, The Citizens đã ‘đòi’ lại được chiếc Cúp bạc Premier League.

Đây là chức vô địch thứ 3 của Man City dưới thời HLV Pep Guardiola và là danh hiệu thứ 5 mà họ có được trong kỷ nguyên Premier League. The Citizens đã sánh ngang Chelsea về số lần đăng quang kể từ khi giải VĐQG Anh đổi tên thành Premier League.

Trở lại mùa 2020/21, thất bại của MU trước Leicester khiến khoảng cách giữa 2 CLB thành Manchester vẫn là 10 điểm. Red Devils chỉ có thể giành tối đa 9 điểm trong phần còn lại nên không thể bắt kịp thành tích của The Citizens.

Với chức vô địch của Man City, Ngoại hạng Anh mùa này về cơ bản đã ngã ngũ. Sau vòng 35, giải đấu đã xác địch được 3 đội phải xuống hạng: Sheffield United, West Brom và Fulham.

Phần còn lại của mùa giải vì thế sẽ kém hấp dẫn hơn. Mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào cuộc đua Top 4 mà chính xác hơn là cuộc đua giành 2 vị trí còn lại của Top 4. Man City đã vô địch trong khi MU chắc chắn kết thúc ở nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất.

Cuộc đua giành 2 vị trí còn lại trong Top 4 vẫn ‘mở’ vì có 6 đội còn cơ hội: Chelsea, Leicester, West Ham, Tottenham và Everton. Trong số 6 đội này, cơ hội của Tottenham dường như chỉ tồn tại trên lý thuyết bởi Spurs kém đội thứ 4 hiện tại là Chelsea tới 8 điểm.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21 mới nhất

Man City vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 - Ảnh 1
Man City vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 dù chưa thi đấu vòng 36