Theo tiết lộ của HLV Ole Gunnar Solskjaer, ông mới đây có thêm sự sát cánh của hai cộng sự trong Ban huấn luyện CLB MU. Đó là chuyên HLV thể lực Michael Clegg và Trưởng nhóm khoa học thể thao đội một Ed Leng.

Michael Clegg là một cựu cầu thủ của CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League. Ông gắn bó với sân Old Trafford trong giai đoạn 1995-2002 và có 9 lần ra sân cho đội một. Tới Hè 2002, cựu hậu vệ sinh tại Ashton-under-Lyne, chuyển sang đầu quân cho Oldham Athletic và thi đấu thêm 2 mùa giải trước khi giải nghệ. Sau khi giã từ sân cỏ, ông chuyển sang công tác huấn luyện và chuyên phụ trách về mặt thể lực.

“Chúng tôi đã bổ nhiệm một số người cũ của Manchester United, kể cả các cựu cầu thủ. Tôi từng là đồng đội của Mike Clegg và làm việc với bố cậu ấy khi ông làm HLV thể lực ở đây.

Ed Leng cũng được chào đón ở đây. Không phải cựu thành viên của United, nhưng ông ấy đã làm việc với Warren Joyce [từng là HLV đội U23 MU] và cũng từng làm việc cùng tôi. Cả Ed Leng và Mike Clegg biết rõ về CLB cũng như về tôi. Họ là những nhân vật tuyệt vời mà tôi có thể bổ sung vào Ban huấn luyện”, HLV Ole Gunnar Solskjaer chia sẻ.

Việc bổ sung một HLV thể lực thực sự có tầm quan trọng không nhỏ với MU. Nên nhớ rằng họ luôn là một trong những đội chạy ít nhất giải Ngoại hạng Anh thời hậu Sir Alex Ferguson. Cuối mùa trước, Quỷ đỏ cũng có một loạt cầu thủ dính chấn thương và một trong những nguyên nhân là sự chuẩn bị không tốt về mặt thể lực.