Con số gây sốc nói trên được tính toán bởi Daily Mail. Theo đó, chân sút cập bến sân Old Trafford từ Arsenal vào tháng 1/2018 nhận lương và thưởng khổng lồ. Con số này lên tới 560.000 bảng mỗi tuần chứ không phải chỉ là 500.000 bảng/tuần như nhiều nguồn tin trước đó.

Và do đó, CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League đã tốn tổng cộng 41 triệu bảng cho chân sút 30 tuổi tính đến thời điểm hiện tại.

Cũng tính đến thời điểm hiện tại, ngôi sao người Chile đã thi đấu tổng cộng 45 lần trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ. Alexis Sanchez đá chính 31 trận trong số đó là đá chính. Tổng thời gian anh góp mặt trên sân là 2.777 phút nhưng chỉ đóng góp 5 bàn thắng và 9 pha kiến tạo. Tính ra, phải mất trung bình 198.4 phút cầu thủ này mới tham gia trực tiếp vào 1 pha lập công (ghi bàn hoặc kiến tạo).

Như vậy, mỗi bàn thắng của cựu sao của Arsenal và Barcelona trị giá hơn 8 triệu bảng, chính xác là 8.2 triệu bảng. Ngoài ra, MU tốn gần 1 triệu bảng (chính xác là 911.111 bảng) cho mỗi lần ra sân của Alexis Sanchez.

Mức lương khổng lồ của tuyển thủ người Chile cũng là nguyên nhân khiến phòng thay đồ của Red Devils không bình yên. Các trụ cột có đóng góp thiết thực hơn đều lấy mức lương và thưởng của Alexis Sanchez làm chuẩn. Để ‘trói chân’ những Anthony Martial, Marcus Rashford hay David de Gea… MU đều phải thuyết phục bằng những món tiền chẳng hề nhỏ.

Và cũng vì thế, việc có thể đẩy được Alexis Sanchez sang Inter Milan khiến MU coi như giảm đi được một gánh nặng đáng kể.