Đêm qua, Man City là đội bóng đầu tiên thông báo trên trang chủ về quyết định rút khỏi Super League. Đội chủ sân Etihad viết: "CLB Manchester City xác nhận chính thức thực hiện các thủ tục cần thiết để rút khỏi nhóm phát triển dự án Super League".

MU, Arsenal, Tottenham và Liverpool sau đó cũng có những tuyên bố tương tự. Theo BBC, đội bóng còn lại tại giải Ngoại hạng Anh là Chelsea cũng rút lui khỏi "siêu giải đấu". Như vậy, toàn bộ 6 thành viên sáng lập Super League thuộc Premier League đều không còn góp mặt ở Super League.

Trước trận đấu giữa Chelsea vs Brighton tại giải Ngoại hạng Anh vào rạng sáng nay, hàng nghìn người hâm mộ tập trung trước SVĐ Stamford Bridge để phản đối khiến cầu thủ hai đội bị muộn 15 phút vì "tắc đường". Cựu thủ môn Petr Cech phải xuất hiện để trấn an các CĐV rằng, CLB đa làm các thủ tục cần thiết để xin rút khỏi Super League.

MU và 5 đội bóng Anh rút khỏi Super League - Ảnh 1
Các CĐV Chelsea tập trung phản đối việc CLB dự Super League

Theo truyền thông Anh, ngay trong đêm 20/4, nhóm thành viên sáng lập Super League đã nhóm họp khẩn cấp. Nhiều khả năng giải đấu này sẽ bị hủy sau tuyên bố rút lui của nhóm "big six" Premier League. 

3 đội bóng Tây Ban Nha gồm Real Madrid, Atletico Madrid và Barcelona được cho vẫn nằm trong kế hoạch của "siêu giải đấu". Họ đang cố gắng vận động hành lang để thu nạp thêm các thành viên với hứa hẹn nguồn lợi tài chính khổng lồ.

Trước đó, nhiều cầu thủ và HLV bày tỏ quan điểm phản đối Super League, cho rằng giải đấu này đang đi ngược lại với giá trị của bóng đá. “Super League không phải một môn thể thao khi mọi thứ đã được đảm bảo. Nó không phải là một môn thể thao bởi yếu tố thắng hay bại không quan trọng”, HLV Pep Guardiola nói trước khi Man City rút khỏi Super League.