Odion Ighalo gia nhập MU từ CLB Shanghai Shenhua của Trung Quốc ở ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020 theo dạng cho mượn, kèm điều khoản mua đứt. Vụ chuyển nhượng gấp đến nỗi Quỷ đỏ không kịp kiểm tra y tế chân sút người Nigeria.

Theo xác nhận của HLV Ole Solskjaer, Ighalo sẽ tập luyện cùng HLV cá nhân trong vòng 2 tuần trước khi chính thức hội quân cùng Quỷ đỏ. MU buộc phải tính đến giải pháp an toàn nhất khi Ighalo trở lại Anh từ tâm dịch virus corona. 

Rạng sáng 18/2 tới, MU làm khách của Chelsea trong khuôn khổ vòng 26 Ngoại hạng Anh. HLV Solskjaer cho biết, Ighalo sẽ cùng toàn đội đến London nhưng ông không dám chắc tiền đạo này có thể thi đấu hay không.

"Odion Ighalo mới hết thời hạn 14 ngày cách ly. Đó là biện pháp phòng ngừa cần thiết ở thời điểm này. Còn bây giờ, hãy chờ xem cậu ấy có thể ra sân hay không", thuyền trưởng MU nói trong cuộc họp báo trước trận đấu với Chelsea.

"Chúng tôi đã có giáo án riêng cho Ighalo trong thời gian qua. Cậu ấy đã hoàn thành tốt các bài tập và thể hiện được sự nỗ lực. Tuy nhiên, Ighalo mới rời Trung Quốc và chắc chắn cậu ấy sẽ phải cố gắng rất nhiều để hòa nhập với toàn đội", HLV Solskjaer cho biết thêm.