Trong buổi họp báo trước trận Man City vs Chelsea, Pep Guardiola khẳng định sẽ tiếp tục dẫn dắt The Citizens ít nhất cho tới hết hợp đồng hiện tại. Sở dĩ nhà cầm quân người Catalan lên tiếng như vậy là bởi thời gian qua xuất hiện những tin đồn về mối liên hệ giữa ông và Bayern Munich.

“Tôi không biết những tin đồn về Bayern Munich xuất phát từ truyền thông hay chính CLB. Có thể là một người nào đó phát đi tin đồn và rồi nó được lan truyền một cách chóng mặt. Tôi đã từng hạnh phúc ở Bayern Munich.

Nhưng họ đều biết rằng tôi là một người luôn tôn trọng hợp đồng mà bản thân đã kí. Trong bóng đá, khi không có được những kết quả đúng như kì vọng, huấn luyện viên có thể bị chấm dứt giao kèo trước thời hạn. Dẫu vậy, nếu Manchester City vẫn tin tưởng, tôi muốn tiếp tục ở lại đây.

Việc Bayern Munich muốn hay không muốn có sự phục vụ của tôi trong tương lai không quan trọng. Tôi vẫn dành nhiều tình cảm cho thành phố, CLB cũng như con người ở đó đó. Điều tương tự cũng xảy ra ở Barcelona bởi đấy là quê hương của tôi. Với Manchester, mọi thứ không hề khác. Tôi còn nhiều việc phải làm với CLB này”, Pep Guardiola nhấn mạnh.

Cựu ‘thuyền trưởng’ của Bayern Munich và Barcelona dẫn dắt Man City từ Hè 2016. Sau hơn 3 mùa giải gắn bó, ông giúp The Citizens chinh phục mọi danh hiệu quốc nội mà đáng chú ý nhất là cú đúp ở Ngoại hạng Anh.

Đại chiến Man City vs Chelsea diễn ra vào lúc 00h30 ngày 24/11 (rạng sáng Chủ nhật) theo giờ Việt Nam tại sân Etihad.