MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham hay bất kỳ đội bóng nào có ý định quay trở lại Super League hoặc một giải đấu tự tổ chức nào khác sẽ bị gạch tên khỏi giải Ngoại hạng Anh ngay lập tức. Quy tắc mới này được ban tổ chức Premier League thảo luận và chắc chắn áp dụng trong thời gian tới.

Theo The Times, quy tắc kể trên được đưa ra sau buổi làm việc của quan chức Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters. Ông Masters quyết đập tắt ý định tham dự Super League của nhóm "Big Six" mãi mãi.

Các đội bóng Ngoại hạng Anh vẫn được phép tham dự các giải đấu mới. Tuy nhiên giải đấu đó phải đáp ứng điều kiện theo nguyên tắc và cấu trúc cùa bóng đá hiện đại.

MU được cho là cùng Real Madrid và Juventus là 3 CLB giữ vai trò chủ chốt trong kế hoạch thành lập Super League. Tuy nhiên, sau khi 5 đội bóng khác của giải Ngoại hạng Anh tuyên bố rút lui, Quỷ đỏ cũng buộc phải từ bỏ "siêu giải đấu" này.

Barcelona, Juventus và Real Madrid là 3 CLB còn trụ lại Super League tính đến thời điểm hiện tại. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang chuẩn bị nhóm họp để đề xuất án phạt cấm 3 đội bóng này dự Champions League mùa tới.