Chelsea thông báo sa thải HLV Frank Lampard vào chiều 25/1. Lý do đội chủ sân Stamford Bridge đưa ra là CLB cần thay đổi sau một loạt những màn trình diễn yếu kém, đẩy The Blues xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Thế nhưng, theo The Athletic, nguyên nhân chính khiến Lampard phải ra đường là do mối quan hệ không tốt với giám đốc chuyển nhượng Granovskaia. "Sếp bà" Granovskaia được coi là cánh tay phải quyền lực của Chủ tịch Abramovich.

Lampard từng công khai chỉ trích kế hoạch chuyển nhượng của Chelsea từ tháng 1/2020. Việc Lampard gạch tên thủ môn Kepa, bản hợp đồng kỷ lục trị giá 72 triệu bảng của câu lạc bộ, vào cuối mùa giải trước cũng khiến nhiều lãnh đạo The Blues "nóng mắt".

Cũng theo The Athletic, giám đốc Granovskaia đã trực tiếp yêu cầu Lampard trao thêm cơ hộ cho Kepa trước khi mùa giải 2020/21 khởi tranh. Nhưng Lampard lại làm theo ý mình, ông ký hợp đồng với thủ môn Edouard Mendy từ Rennes.

Ngoài Kepa, một số cầu thủ của Chelsea cũng được rơi vào trạng thái "bị tổn thương" bởi những chỉ trích của Lampard trước truyền thông. Không được lòng lãnh đạo và tạo ra mối quan hệ tốt trong phòng thay đồ, Lampard có lẽ đã sớm biết được tương lai.