Mới đây, ban tổ chức Premier League đã công bố Thierry Henry và Alan Shearer là hai cái tên đầu tiên bước vào "đại sảnh danh vọng" Hall of Fame. Đây là vinh dự dành riêng cho những cầu thủ hay nhất từng vô địch Ngoại hạng Anh.

"Hai trung phong có tài năng thiên bẩm đã khắc tên mình vào lịch sử Premier League. Chúng tôi vui mừng thông báo Henry và Shearer là 2 danh thủ đầu tiên góp mặt ở đại sảnh danh vọng" - thông báo chính thức từ ban tổ chức.

Henry là huyền thoại Arsenal. Anh khoác áo CLB thành London trong hai giai đoạn, từ 1999 đến 2007 và năm 2012. Tổng cộng, Henry giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 4 lần giành danh hiệu Vua phá lưới. Trong thời kỳ hoàng kim của mình, không cầu thủ nào tại giải Ngoại Hạng có được sức ảnh hưởng lớn như Thierry Henry.

Cầu thủ có biệt danh ‘đứa con của thần gió’ ghi 175 bàn sau 258 lần ra sân cho Pháo thủ. Đỉnh cao của Henry ở giải Ngoại Hạng là năm 2004 khi anh ghi 30 bàn và cùng Arsenal giành chức vô địch với thành tích bất bại ở Premier League. Đã gần 2 thập niên trôi qua, đây vẫn là kỷ lục chưa CLB nào có thể chạm đến.

Thierry Henry và Alan Shearer được ban tổ chức Premier League vinh danh - Ảnh 1
Thierry Henry và Alan Shearer được ban tổ chức Premier League vinh danh - Ảnh 1

Trong khi đó, sự nghiệp của Shearer gắn liền với 2 CLB Blackburn và Newcastle. Mùa 1994/95, cựu danh thủ người Anh ghi 34 bàn sau 42 trận để giúp Blackburn giành chức vô địch Premier League. Sau 14 mùa chơi tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù, Shearer chính là tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử giải đấu với tổng cộng 260 bàn, bỏ xa người xếp thứ hai Wayne Rooney 52 bàn.

Thierry Henry và Alan Shearer chỉ là hai cái tên đầu tiên được bước vào bước vào "đại sảnh danh vọng" Hall of Fame. Ban tổ chức Premier League sẽ tiến hành bầu chọn để tìm ra những cái tên tiếp theo bước vào đại sảnh danh vọng trong thời gian tới.