Màn so tài với Wolves (vòng 20 Ngoại hạng Anh) là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Thomas Tuchel trên cương vị HLV trưởng CLB Chelsea. Tuy chưa thể giúp The Blues giành 3 điểm nhưng HLV người Đức đã tạo ra những dấu ấn nhất định.

Dấu ấn đầu tiên là về cách sắp sếp nhân sự. Thomas Tuchel khiến giới mộ điệu có phần ngỡ ngàng khi bố trí Callum Huddson-Odoi thi đấu như một hậu vệ cánh còn Kai Havertz xuất phát nơi hành lang trái của sơ đồ 4-2-3-1.

Dấu ấn thứ hai là về khả năng chuyền bóng. Trong hiệp 1, các cầu thủ của Chelsea thực hiện tới 433 đường chuyền. Đây là số đường chuyền nhiều nhất trong hiệp đầu tiên của một trận đấu thuộc Ngoại hạng Anh kể từ mùa 2003/04.

Tới khi kết thúc màn so tài tại sân Stamford Bridge, Jorginho cùng các đồng đội thực hiện tổng cộng 820 đường chuyền và kiểm soát 78.9% thời lượng bóng. 820 cũng là số đường chuyền nhiều nhất của một đội trong trận đấu đầu tiên dưới sự dẫn dắt của một HLV mới trong kỷ nguyên Premier League.

Tiếc là The Blues chưa thể cụ thể hóa sự vượt trội ấy thành con số trên bảng điện tử. Các cầu thủ của họ thực hiện tổng cộng 14 pha dứt điểm, 5 trong số đó đi trúng khung thành của Wolves nhưng không có bàn thắng.

Ở chiều ngược lại, Chelsea hạn chế gần như tối đa khả năng triển khai bóng của Wolves. Bằng chứng: Bầy Sói chỉ tung ra được 4 pha dứt điểm và không một lần khiến thủ thành Edouard Mendy phải làm việc.