Ngay từ vòng đầu tiên của mùa giải tới, chúng tôi sẽ săn đuổi Man City. Chúng tôi nỗ lực thu hẹp khoảng cách với họ. Đó là một tiêu chuẩn đối với chúng tôi”, HLV Thomas Tuchel chia sẻ.

Giới mộ điệu có lẽ chẳng lạ gì với những tuyên bố kiểu như vậy từ HLV người Đức. Sau khi vòng 1/8 Champions League 2020/21 kết thúc, ông Tuchel phát biểu một cách hùng hồn: Chelsea không ‘ngán’ bất kỳ đối thủ nào.

Khi Chelsea còn chưa vượt qua Porto để đủ điều kiện tham dự bán kết Champions League, HLV Thomas Tuchel đã đặt ra mục tiêu vô địch giải đấu này. Những phát ngôn của vị ‘thuyền trưởng’ 47 tuổi khác hẳn với HLV Mauricio Pochettino. Dù đã vượt qua Barcelona và Bayern Munich trên hành trình vào bán kết, ông Pochettino vẫn khiêm tốn khi thừa nhận PSG chưa phải ứng viên cho ‘ngôi vương.

Thomas Tuchel đã để lại những dấu ấn nhất định khi giúp Chelsea vào bán kết Cúp FA, bán kết Champions League và áp sát Top 4 Ngoại hạng Anh. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, The Blues vẫn chưa giành được bất kỳ thành tựu nào cụ thể.

Chelsea hoàn toàn có thể bị loại khỏi Cúp FA, Champions League và không kết thúc Ngoại hạng Anh 2020/21 ở một vị trí trong Top 4. Vậy mà ông Tuchel đã mơ đua vô địch Premier League mùa tới.

Cần nhớ rằng Chelsea mùa này đang kém Man City tới 20 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Khoảng cách này cho thấy The Blues vẫn thua kém The Citizens một khoảng cách nhất định về mặt trình độ. Đấy là chưa kể giải đấu vẫn còn MU và Liverpool. Chelsea cần vượt qua MU và Liverpool trước khi nghĩ tới việc cạnh tranh cùng Man City.