Trận đấu thuộc vòng 32 Ngoại hạng Anh 2020/21 giữa Everton và Tottenham đã khép lại với tỷ số 2-2. Hai bàn thắng của Spurs do Harry Kane thực hiện trong khi Gylfi Sigurdsson của The Toffees cũng làm được điều tương tự.

Harry Kane giúp Tottenham vượt lên dẫn trước từ phút 27’ sau tình huống thực hiện penalty thành công. Tuy nhiên, Spurs một lần nữa không thể giành 3 điểm.

Với việc ‘đánh rơi’ 2 điểm so với số điểm tối đa có thể giành được trước Everton, Spurs trở thành đội đánh rơi nhiều điểm nhất tại Premier League 2020/21. Tính đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ do HLV Jose Mourinho đã đánh rơi tổng cộng 20 điểm. Chỉ Brighton là đội có thành tích tương tự.

Tottenham trở thành Vua rơi điểm của Ngoại hạng Anh 20/21 - Ảnh 1
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21 nếu chỉ tính kết quả của hiệp 1

Hay nói cách khác, Tottenham là một trong hai đội bảo vệ lợi thế dẫn trước kém nhất Ngoại hạng Anh 2020/21. Trước màn so tài với Everton, họ lần lượt dẫn trước MU và Newcastle nhưng không thể bảo vệ lợi thế ấy tới cùng. Spurs thậm chí còn thua ngược MU với tỷ số 1-3.

Nếu chỉ tính riêng kết quả của hiệp 1, Tottenham thậm chí còn đang thuộc nhóm cạnh tranh chức vô địch. Nếu chỉ tính riêng kết quả của hiệp 1, Spurs hiện có 58 điểm (chứ không phải 50 như hiện tại). Họ chỉ xếp sau Man City (64 điểm) ở thống kê này.

Nếu chỉ tính riêng kết quả của hiệp 1, MU chỉ giành được 34 điểm và xếp thứ 12, sau cả Brighton, Aston Villa, Southampton hay Crystal Palace… Tuy nhiên, điểm số thực tế của MU lên tới 63 điểm. Đấy là sự khác biệt thấy rõ giữa ‘Vua thắng ngược’ MU và ‘Vua đánh rơi điểm’ Tottenham.