Như đã biết, Van Dijk đã gặp chấn thương dây chằng chéo đầu gối vào tháng 10 năm ngoái và vẫn chưa thể thi đấu kể từ thời điểm ấy. Mới đây, giới truyền thông Anh khẳng định, trung vệ người Hà Lan đã phẫu thuật thành công, đồng thời trở lại tập luyện cùng trái bóng.

Được biết, nhiều khả năng trung vệ 29 tuổi có thể trở lại thi đấu vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới. Đây có thể xem là bản hợp đồng tân binh đầy chất lượng bởi khi đó Liverpool đang phải căng sức cho mặt trận cúp C1 châu Âu lẫn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh.

Nhưng với HLV Klopp, chiến lược gia người Đức nhiều khả năng sẽ để Van Dijk nghỉ ngơi hết mùa giải, nhằm giúp cậu học trò cưng bình phục hoàn toàn chấn thương để chuẩn bị cho mùa giải 2021/22. Cũng bởi chính vì lý do trên, HLV Klopp và Van Dijk đã xảy ra mâu thuẫn.

Từ tờ Mirror của Anh tiết lộ, Van Dijk bất chấp lời cảnh báo của HLV Klopp về tình hình chấn thương. Thay vào đó, trung vệ sinh năm 1991 vẫn nỗ lực hết sực tập luyện với mục tiêu tham dự EURO cùng ĐT Hà Lan diễn ra vào tháng 6 tới. 

Điều này khiến Klopp và đội ngũ y tế Liverpool rất lo sợ Van Dijk sẽ tái phát chấn thương và tiếp tục vắng mặt ở giai đoạn đầu của mùa giải 2021/22. Cũng theo tờ Mirror, đã có những cuộc tranh cãi về khả năng tham dự EURO của giữa Van Dijk và trung vệ người Hà Lan nhất quyết chống lại HLV Klopp để tham dự giải đấu số 1 châu Âu diễn ra hè năm nay.