Jose Mourinho cuối cùng cũng trở lại công việc huấn luyện yêu thích sau hơn 11 tháng tạm nghỉ. Ông ký hợp đồng có thời hạn tới hết mùa 2022/23 với Tottenham. Nhưng, như một thói quen khó bỏ, Người đặc biệt lập tức ‘đá xoáy’ những CLB cũ - cụ thể là Chelsea và MU.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bóng gió chê bai hệ thống đào tạo trẻ của MU hay Chelsea. Mr Special One cho rằng hai ‘ông kẹ’ này không có học viện đủ tốt để cung cấp cầu thủ cho đội một.

“Tôi thực sự thích đội hình mà chúng tôi đang có và cũng sẽ để mắt tới các cầu thủ trẻ. Không một huấn luyện viên nào trên thế giới lại không thích làm việc với cầu thủ trẻ và giúp họ tiến bộ. Vấn đề là đôi khi bạn gia nhập những CLB mà học viện của họ không đủ tốt để sản sinh ra những tài năng trẻ.

Vừa tới Tottenham, Jose Mourinho đã ‘đá xoáy’ MU và Chelsea

Jose Mourinho chê hệ thống đào tạo trẻ của Chelsea và MU nhưng sự thật là The Blues đang thăng hoa nhờ những 'cây nhà lá vườn' như Tammy Abraham hay Mason Mount...

Vì thế, tôi hào hứng khi được làm việc tại Tottenham. Học viện của CLB luôn sản sinh ra các cầu thủ tài năng mà đội một cần. Khỏi phải bàn cãi, tôi vui vì được làm việc với các tài năng trẻ hiện tại”, HLV Jose Mourinho cho biết.

Phát ngôn của Người đặc biệt hẳn nhiên… vô lý. MU và Chelsea ở thời điểm hiện tại là hai CLB sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhất giải Ngoại hạng Anh. Truyền thống của Red Devils là trao cơ hội cho các tài năng tuổi teen. The Blues dưới thời Frank Lampard thậm chí liên tục phá kỷ lục của chính họ về độ tuổi trung bình của đội hình xuất phát.

Chelsea đang bay cao nhờ những cầu thủ trẻ vốn dĩ phải đi ‘đánh thuê’ dưới thời các thuyền trưởng tiền nhiệm như Mason Mount, Tammy Abraham… Những cầu thủ trưởng thành từ học viện MU như Marcus Rashford hay Scott McTominay… cũng trở thành trụ cột của Quỷ đỏ.