Phút 80 của trận đấu giữa Liverpool và Southampton, tiền đạo Mohamed Salah có pha đi bóng từ giữa sân và ghi bàn đẹp mắt bằng một cú sút chân trái, nâng tỉ số lên 2-1 cho Lữ đoàn đỏ.

Bàn thắng này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, khi nó giúp Salah đi vào lịch sử Liverpool với tư cách là chân sút ghi 50 bàn tại Ngoại hạng Anh nhanh nhất CLB này. Cụ thể, chân sút người Ai cập mất 69 trận để hoàn thành, ít hơn và vượt qua Fernando Torres 3 trận.

Ngoài ra, Salah còn vươn lên trên một số cầu thủ, huyền thoại xuất sắc trong toàn bộ quá trình phát triển của Liverpool. Có thể kể đến như Lúi Suarez, Robbie Fowler,...

Pha lập công nói trên còn mang lại sự giải tỏa tinh thần rất lớn cho Salah. Cần phải biết, 6 trận trước đó, cầu thủ này liên tiếp tịt ngòi. Sự chỉ trích nhằm vào anh là điều không thể tránh khỏi.

Quan trọng nhất, bàn thắng góp công lớn trong việc ngược dòng 1-3 trước Southampton. Qua đó, Liverpool tiếp tục phả hơi nóng phía sau gáy Man City khi chiếm lại ngôi đầu với 1 điểm nhiều hơn và 1 trận đã đấu.