TLCA: 0:1
TX: 3

Key Tip: Blackburn không thắng 4 trận sân khách gần nhất với 4 thất bại.

Trước khi bước vào giai đoạn nghỉ gần 2 tuần nhường chỗ cho sân chơi quốc tế, các cầu thủ Aston Villa có điểm rơi phong độ thực sự ấn tượng, khi toàn thắng 4 trận theo cả chuyên môn cũng như tỷ lệ châu Á. Chính màn trình diễn thăng hoa đó giúp đội bóng chủ sân Villa Park trở lại Top 6 và tiếp tục nuôi tham vọng giành vé thăng hạng.

Lúc này Aston Villa đang có 57 điểm, đứng thứ 6 trên BXH - vị trí cuối cùng dự play-off thăng hạng. Tuy nhiên, cách biệt so với đội bám đuổi phía sau chỉ ở hiệu số bàn thắng bại. Điều này đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Dean Smith cần phải tiếp tục duy trì mạch trận chiến thắng nếu như không muốn bị Preston vượt mặt.

Tham vọng giành chiến thắng của Aston Villa là hoàn toàn khả thi, bởi ở vòng đấu này họ được chơi trên sân nhà và chỉ phải tiếp đón đối thủ không quá mạnh là Blackburn, đội bóng đang đứng thứ 17 trên BXH với 47 điểm. Đây là thứ hạng khá an toàn dành cho Blackburn, khi họ tạm hơn khu vực cầm đèn đỏ 11 điểm.

Phong độ của các cầu thủ Blackburn thời gian qua cũng không thực sự tốt, khi chỉ thắng 1/9 trận gần nhất và đó là thắng lợi trên sân nhà. Thành tích sân khách của Blackburn đang khiến NHM của đội bóng này ngao ngán với 5 trận gần đây không thắng và xa hơn là việc chỉ thắng 4/19 trận từ đầu mùa, trong đó nhận 10 thất bại. Với màn trình diễn kém thuyết phục này, người viết không tin Blackburn sẽ làm nên chuyện đêm nay.

Chọn: Aston Villa -1 cả trận

Dự đoán: 3-1