TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Lithuania thua chỉ số châu Á ở cả 6 trận gần nhất

Cả 2 đội đều có khởi đầu không tốt tại vòng loại Euro 2020 vừa qua và đều thất bại. Tuy nhiên, cách mà 2 đội trắng tay lại hoàn toàn khác nhau. Azerbaijan đã cho thấy sự kiên cường khi chỉ thua sát nút Croatia 1-2, trong khi Lithuania lại gục ngã trước đối thủ “đồng cân đồng lạng” là Luxembourg. Chính vì vậy nên việc Azerbaijan được đánh giá cao hơn trong trận này là điều dễ hiểu.

Năm 2008 khi 2 đội gặp nhau, Lithuania còn chấp tới 1 hòa, nhưng ngày hôm nay gió đảo chiều khi Azerbaijan mới là đội được xếp ở cửa trên. TL chấp hòa của Azerbaijan ngày càng có điểm ăn giảm dần, điều đó cho thấy phần đông NHM đang lựa chọn cửa chủ nhà. Đây cũng là điều hợp lý bởi Azerbaijan duy trì được sự ổn định với 2 thắng và 2 hòa ở 4 trận sân nhà mới đây.

Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến, Lithuania lại bộc lộ sự yếu kém. Ở Nations League vừa qua, Lithuania chơi cực tệ khi thất bại cả 6 trận. Cộng với màn trắng tay trên sân Luxembourg vừa qua, Lithuania đã có chuỗi 7 thất bại liên tiếp. Điều đáng nói là 6 trận gần đây Lithuania đều gục ngã trước rào cản handicap. Tâm lý sân khách của họ cũng không tốt.

Lithuania chỉ thắng được 1/20 trận sân khách mới nhất, trước đối thủ cực yếu là Sri Lanka. 4 trận xa nhà gần đây họ toàn thua trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn TL. Xâu chuỗi lại, người viết tin rằng Azerbaijan sẽ có chiến thắng trong ngày hôm nay, nhưng trận cầu sẽ không có nhiều bàn thắng.

Chuyên gia nhận định: Azerbaijan (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-0