TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Birmingham rơi vào khủng hoảng với 5 thất bại liên tiếp gần đây

Championship đang bước vào giai đoạn về đích, trước mắt các đội chỉ còn 7 vòng nữa và giờ là lúc họ cần tập trung tối đa cho mục tiêu của mình. Nếu nhìn về lịch sử, Birmingham và Leeds Utd không có quá nhiều chênh lệch do từng chơi nhiều mùa ở giải Ngoại hạng, nhưng Leeds đã xuống hạng từ lâu mà chưa thể trở lại với đấu trường cao nhất xứ sương mù.

Khác biệt giữa 2 đội nằm ở mùa này, khi Leeds Utd đang nắm trong tay quyền tự quyết tới tấm vé thăng hạng trực tiếp. Norwich đã tạo ra một khoảng cách an toàn và Leeds bây giờ cần giữ vững vị trí thứ 2 trước sự tranh đua của Sheffield Utd. Trái với các vị khách, Birmingham lại nằm ở khu vực gần cuối BXH và hiện chỉ còn hơn nhóm cầm đèn đỏ có 5 điểm.

Những gì mà Birmingham thể hiện thời gian gần đây là vô cùng thất vọng. Họ thất bại trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn chỉ số châu Á ở 5 vòng gần nhất. Từ chỗ an toàn, đến bây giờ Birmingham bắt đầu cảm nhận được áp lực. Khoảng cách 5 điểm không phải là nhỏ, nhưng nếu cứ thua liên tiếp như thời gian qua thì cuối mùa Birmingham hoàn toàn có thể xuống hạng.

Không giống như chủ nhà, Leeds cho thấy tham vọng thăng hạng khi chơi nỗ lực thời gian gần đây. Với 4 chiến thắng ở 5 vòng vừa qua, Leeds trở nên đáng tin hơn Birmingham trong trận này. Ngoài ra thì cũng cần biết rằng Leeds có thành tích đối đầu không tệ khi tới làm khách trước Birmingham (thắng 3/5 trận gần đây). Vì thế, nên tin vào khách trong trận này!

Chuyên gia nhận định: Leeds Utd (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 0-2