TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Middlesbrough toàn thắng cả 7 lần đối đầu gần nhất

Cả 2 đội đều đang khát khao điểm số cho những mục tiêu cụ thể của mình. Bolton đang làm tất cả những gì có thể để trụ hạng còn Middlesbrough cũng cần xốc lại tinh thần và trở lại với cuộc đua vào nhóm play-off thăng hạng. Về cơ bản Bolton chưa xuống hạng nhưng trên thực tế khoảng cách 8 điểm so với vị trí an toàn là khó san lấp, nhất là với 1 giải đấu có tính phân cấp không cao như Championship.

Nhìn về phong độ thì Middlesbrough còn bết bát hơn chủ nhà. Nếu như Boro toàn thua cả 6 vòng gần nhất thì trong cùng quãng thời gian đó, Bolton ít ra còn kiếm cho mình được 2 trận thắng. Tuy nhiên, thị trường châu Á vẫn chứng kiến việc Boro là cửa trên của trận này. Trong bối cảnh đang khủng hoảng với 6 thất bại liên tiếp mà vẫn chấp hòa thì rõ ràng Middlesbrough là lựa chọn khả dĩ.

Nhưng không phải ngẫu nhiên giới chuyên môn lại đánh giá cao các vị khách như vậy. Bolton có vẻ như đã chấp nhận đầu hàng số phận. Trận thua đội bét bảng – đối thủ gần như đã chắc chắn xuống hạng Ipswich vừa qua là minh chứng cho điều đó. Không chỉ tinh thần đi xuống, Bolton còn gặp dớp mỗi khi đối đầu với Boro thời gian gần đây.

Lịch sử chỉ ra rằng cả 7 lần chạm trán gần nhất giữa đôi bên, Middlesbrough đều ca khúc khải hoàn, bất chấp là trên sân nhà hay sân khách, ở thế cửa dưới hay cửa trên. Sự yếu kém trên mặt trận tấn công của cả 2 đội cũng không hứa hẹn về kịch bản cởi mở. Tựu chung lại, nên chọn Middlesbrough và một chiến thắng nhẹ nhàng!

Đội hình dự kiến:

* Bolton: Matthews, Andrew Taylor, Beevers, Wheater, Olkowsk, Buckley, Connolly, Joe Williams, Ameobi, Gary ONeil, Magennis
* Middlesbrough: Randolph, Dael Fry, Ayala, Aden Flint, Friend, Saville, Downing, Clayton, Obi Mikel, Jonathan Howson, Hugill

Chuyên gia nhận định: Middlesbrough (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 0-1